Những điều cần lưu ý khi sử dụng cửa tự động phòng mổ

Ngày đăng:

Muốn đảm bảo cửa tự động phòng mổ sử dụng lâu dài, bền và an toàn, cần kiểm tra cửa thường xuyên để phát hiện những rủi ro có thể xảy ra để kịp thời khắc phục và bảo quản cửa một cách tốt nhất. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng cửa tự động phòng mổ.

Không để vật nặng hoặc vật sắc nhọn làm trầy cửa

      Trong quá trình sử dụng việc qua chạm của các vật thể khác vào cửa là điều không thể nào tránh khỏi. Nhưng bạn cần hạn chế hoặc tuyệt đối không để các vật nặng chạm vào cửa hoặc các vật sắc nhọn làm trầy cửa. Nếu như vậy sẽ làm cho cửa bị biến dạng, các khe giữa các cánh cửa sẽ hở nhiều hơn và phá đi lớp bảo vệ bề mặt của cửa.

      Điều này còn dẫn đến tình trạng môi trường bên trong phòng mổ sẽ xảy ra những biến đổi và không khí từ bên ngoài sẽ tràn vào. Vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.


Cần vệ sinh cửa thường xuyên

      Cũng giống như các loại cửa thông thường khác, cửa phòng mổ cần được vệ sinh thường xuyên và kĩ càng. Nhằm đảm bảo bề mặt cửa luôn sạch sẽ và đạt độ khử khuẩn cao nhất có thể.
Khi vệ sinh cửa phòng mổ cần lau kĩ tránh tình trạng nước còn sót lại trên cửa sẽ gây ra tình trạng ăn mòn cửa. Bên cạnh đó cũng cần giữ vệ sinh các khu vực xung quanh cửa và hệ thống cảm biến của cửa, tránh tình trạng bụi bẩn và chất thải tích lũy lâu ngày gây ảnh hưởng đến hoạt động.

Hạn chế để bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong cửa.

     Không chỉ vệ sinh bề mặt mà các khe rãnh của cửa cũng cần vệ sinh và kiểm tra thường xuyên. Nơi đây bụi bẩn rất dễ tích tụ lại và lâu ngày nó sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng hoạt động của cửa.

     Tránh cho cửa hoạt động kém hiệu quả trong suốt quá trình vận hành, vỏ cửa cần được vệ sinh thường xuyên và định kỳ, khi vệ sinh cần tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo trì. Cần kiểm tra và vệ sinh cửa ít nhất là hai lần trong một tháng.

Sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận của cửa phòng mổ là rất quan trọng trong quá trình vận hành

      Điều này rất quan trọng, do đó cần thực hiện bảo dưỡng và kiểm định kỳ và thường xuyên các thanh ray dẫn hướng bánh xe trong quá trình bảo trì. Cần làm sạch và bôi trơn cửa tránh gây nguy cơ làm ảnh hưởng đến cảm ứng của cửa.

      Cửa là bộ phận quan trọng đối với phòng mổ, cửa giúp cho không khí không luồn được vào bên trong và ngược lại không khí bên trong phòng mổ cũng không tràn ra bên ngoài được. Bên cạnh đó còn tạo sự thuận tiện cho các nhân viên trong bệnh viện khi ra vào và hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động. Trong thời gian sử dụng cửa, cửa tự động bệnh viện cần bảo trì cửa thường xuyên để đảm bảo cảm ứng của cửa có chất lượng và vận hành tốt nhất.

Bài viết khác

Điểm khác biệt của cửa tự động phòng mổ so với các loại cửa khác

Phòng mổ là nơi rất quan trọng, vì vậy cần được trang bị một cách hoàn chỉnh và tốt nhất, để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra. Vậy cửa tự động phòng mổ là gì và có điểm gì khác biệt so với các loại cửa tự động thông thường? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới  nhé.
Đọc tiếp

Nắm rõ những yêu cầu chung khi thiết kế phòng mổ

Một phòng mổ (còn được gọi là phòng phẫu thuật) là một cơ sở trong bệnh viện nơi các hoạt động phẫu thuật được thực hiện trong môi trường vô trùng. Phòng mổ còn được coi là phương tiện chính của quá trình điều trị ngoại khoa. Do đó mỗi phòng mổ sẽ có những yêu cầu chung áp dụng khi thiết kế. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các yêu cầu chung để có thiết kế phòng mổ phù hợp nhé!
Đọc tiếp

Những nguyên tắc để xây dựng phòng mổ đạt tiêu chuẩn

Để thiết kế bệnh viện là điều không phải dễ, trong đó phải đặc biệt chú trọng đến thiết kế khu phẫu thuật, bởi vì nó được xem là trái tim của công trình khám chữa bệnh. Để có được thiết kế hợp lý, cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định trên cơ sở các kiến thức đầy đủ về tiêu chuẩn sử dụng và thiết bị trong phòng mổ.
Đọc tiếp