Thi công phòng X quang y tế

Ngày đăng:

  Chụp X quang là một kỹ thuật rất phổ biến trong chẩn đoán hình ảnh y tế. Ngoài những lợi ích do kỹ thuật chụp X quang mang lại thì nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân chụp và chính bản thân các bác sỹ, kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện.

 

 

Nhằm hạn chế tác hại của tia X, việc thi công phòng chức năng X-quang cần thiết phải được đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bức xạ. Vậy tiêu chuẩn cơ bản cần lưu ý khi thi công phòng X-quang.

Tiêu chuẩn cơ bản khi thi công phòng chức năng X-quang

✦ Kết cấu công trình luôn đảm bảo được độ bền vững (sử dụng khung cột thép, bê tông cốt thép). Tường gạch và các vật liệu hoàn thiện bao che.

✦ Nền, sàn không được có bậc thang, không chênh cốt hoặc ngưỡng cửa; lát gạch ceramic, granit, tấm vinyl hoặc phủ sơn đặc biệt; đảm bảo phẳng, nhẵn, không trơn trượt, chịu được hoá chất, chống thấm, chống tĩnh điện và dễ vệ sinh. Nếu phòng được đặt ở tầng cao, phải đảm bảo an toàn bức xạ cho tầng phía dưới.

✦ Tường được hoàn thiện bằng các giải pháp: trát, ốp vật liệu bền vững, sơn silicat; đảm bảo lớp che phủ bề mặt phẳng, nhẵn, mỹ quan, chống thấm.

✦ Tường bên trong các phòng chiếu, chụp sử dụng vật liệu cản tia xạ (chì lá, vữa barit, cao su chì).

✦ Tường bên trong khu vực hành lang và các phòng có chuyển cáng, xe và giường đẩy luôn được gắn thanh chống va đập ở độ cao từ 0,7 – 0,9m (tính từ sàn).

✦ Trần bên trong phòng và hành lang có bề mặt phẳng, nhẵn (không bám bụi) và chống thấm, cách nhiệt tốt, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy, điều hoà không khí và các thiết bị kỹ thuật. Trần bên trong các phòng chụp phải trát bằng vữa barit hoặc ốp vật liệu cản tia xạ (nếu có tầng trên).

✦ Cửa chắn tia bức xạ phải đảm bảo các yêu cầu: Cánh cửa bọc vật liệu cản tia (chì lá, cao su chì….). Có đèn hiệu, biển cảnh báo bức xạ ở ngang tầm mắt ở mặt phía bên ngoài phòng. Cửa đóng mở nhẹ nhàng, đảm bảo kín không để lọt tia xạ khi chiếu, chụp.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV KĨ THUẬT MINH ĐỨC thi công phòng chức năng X-quang

Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty chuyên thi công phòng chức năng X-quang, thì Minh Đức là cái tên gợi ý tốt nhất cho quý khách hàng đấy!

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV KĨ THUẬT MINH ĐỨC được thành lập vào những ngày đầu bởi những nhà quản lý, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lắp đặt thi công các phòng chức năng bệnh viện.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế thi công phòng X-quang quý khách sẽ được cam kết đầy đủ về tiêu chuẩn như về độ an toàn cao, chất lượng luôn được công ty đặt lên hàng đầu.

Chế độ bảo hành và chăm sóc lâu dài, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, CÔNG TY TNHH ĐT TM DV KĨ THUẬT MINH ĐỨC là công ty được đánh giá cao trong các công ty tư vấn thi công phòng chức năng cho bệnh viện.

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV KĨ THUẬT MINH ĐỨC cam kết với khách hàng

     ► Thi công đạt chuẩn kỹ thuật, kỹ lưỡng trong từng công đoạn thi công

     ► Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ yêu cầu

     ► Dịch vụ hài lòng, dịch vụ tận tâm

     ► Nhân viên làm việc chuyên nghiệp

     ► Giá thi công cạnh tranh nhất thị trường

     CÔNG TY TNHH ĐT TM DV KĨ THUẬT MINH ĐỨC - chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trước trong và sau khi thi công phòng chức năng cho bệnh viện. Luôn đảm bảo chất lượng thi công, độ an toàn trong quá trình hoạt động.